ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ มะเร็งลำไส้ซิกมอยด์คืออะไร? | ศ
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

มะเร็งลำไส้ซิกมอยด์คืออะไร? | ศ

2023-06-05

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ มะเร็งลำไส้ซิกมอยด์คืออะไร? | ศ

มะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วนซิกมอยด์เป็นมะเร็งชนิดหนึ่งที่เริ่มต้นในลำไส้ใหญ่ส่วนซิกมอยด์ ซึ่งเป็นบริเวณของลำไส้ใหญ่ที่อยู่เหนือไส้ตรงมีต้นกำเนิดมาจากเซลล์ของเยื่อบุผิวต่อมและคิดเป็น 34% ของจำนวนผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ทั้งหมด

ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ชนิดซิกมอยด์ แต่มีปัจจัยหลายประการที่อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคนี้ซึ่งรวมถึงการใช้ชีวิตแบบอยู่ประจำที่และการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งมีเส้นใยต่ำ อาหารที่มีไขมัน อาหารทอด และอาหารรสเผ็ดสูงปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ ได้แก่ อาการท้องผูก ซึ่งเพิ่มระยะเวลาสัมผัสระหว่างผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารที่เป็นพิษและเยื่อบุอวัยวะ

ในระยะเริ่มแรก มะเร็งลำไส้ใหญ่ชนิดซิกมอยด์มักไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้วินิจฉัยได้ยากเมื่อโรคดำเนินไป อาการต่างๆ อาจรวมถึงปวดท้องและไม่สบายตัว ท้องอืด รู้สึกถ่ายอุจจาระไม่เต็มที่ และมีอาการท้องผูกและท้องร่วงสลับกันในบางกรณีอาจเป็นไปได้ที่จะรู้สึกถึงการก่อตัวคล้ายเนื้องอกในช่องท้องซีกซ้าย

การวินิจฉัยมะเร็งลำไส้ใหญ่ชนิดซิกมอยด์ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างรวมกัน เช่น ข้อร้องเรียน ประวัติทางการแพทย์ ข้อมูลการตรวจภายนอก อัลตราซาวนด์ การตรวจด้วยกล้องริดโตซิกโมสโคป การส่องกล้องด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI การตรวจชิ้นเนื้อ และการศึกษาอื่นๆ

การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วนซิกมอยด์มักเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดเพื่อเอาส่วนที่ได้รับผลกระทบจากลำไส้ใหญ่ออกในบางกรณีอาจใช้เคมีบำบัดหรือการฉายรังสีเพื่อช่วยควบคุมโรคได้การพยากรณ์โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วนซิกมอยด์ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงระยะที่ได้รับการวินิจฉัยและสุขภาพโดยรวมของผู้ป่วย

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา:

https://www.surgscience.com/

https://www.disposabletrocar.com/

ติดต่อเรา:

อีเมล์: service@surgsci.com

วีแชท/WhatsApp: +86-15826764336

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Trocar ส่องกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2024 disposabletrocar.com . สงวนลิขสิทธิ์.