ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ โทรคาร์คืออะไร | ความแตกต่างระหว่าง Trocar แบบใช้ซ้ำได้และ Trocar แบบใช้แล้วทิ้ง
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

โทรคาร์คืออะไร | ความแตกต่างระหว่าง Trocar แบบใช้ซ้ำได้และ Trocar แบบใช้แล้วทิ้ง

2023-06-09

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ โทรคาร์คืออะไร | ความแตกต่างระหว่าง Trocar แบบใช้ซ้ำได้และ Trocar แบบใช้แล้วทิ้ง

โทรคาร์เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ประกอบด้วยสว่าน (ซึ่งอาจเป็นโลหะหรือพลาสติกที่มีปลายแหลมหรือเรียว) สายแคนนูลา (โดยพื้นฐานแล้วคือท่อกลวง) และซีลโทรคาร์จะถูกวางผ่านช่องท้องระหว่างการผ่าตัดผ่านกล้อง และทำหน้าที่เป็นช่องทางสำหรับวางเครื่องมืออื่นๆ ในภายหลัง เช่น กราปเปอร์ กรรไกร ที่เย็บกระดาษ ฯลฯ นอกจากนี้ โทรคาร์ยังช่วยให้ก๊าซหรือของเหลวหลุดออกจากอวัยวะภายในร่างกายได้

 

คำว่า trocar มาจากภาษาฝรั่งเศส trocart, trois-quarts (สามในสี่) จาก trois 'three' และ carre 'ด้านข้าง, ใบหน้าของเครื่องดนตรี'เดิมที แพทย์ใช้โทรคาร์เพื่อบรรเทาความดันที่สะสมของของเหลว (บวมน้ำ) หรือก๊าซ (ท้องอืด)สิทธิบัตรสำหรับ trocars ปรากฏในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 แม้ว่าการใช้งานจะมีอายุย้อนหลังไปหลายพันปีก็ตาม

 

trocars มีสองประเภท: ใช้ซ้ำและทิ้งtrocars ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้มาพร้อมกับทิปสองประเภทที่แตกต่างกัน ได้แก่ ทรงกรวยและเสี้ยมข้อดีของการใช้โทรคาร์แบบใช้ซ้ำได้คือช่วยให้โรงพยาบาลมีทางเลือกที่คุ้มค่าแทนการใช้โทรคาร์แบบใช้แล้วทิ้งอย่างไรก็ตาม ข้อเสียประการหนึ่งก็คือ ทิปอาจดูหมองคล้ำเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งต้องใช้แรงคนมากขึ้นในการแทรกโทรคาร์

 

โทรคาร์แบบใช้แล้วทิ้งมีไว้สำหรับผู้ป่วยรายเดียวและถูกกำจัดทิ้งในภายหลังtrocar แบบใช้ครั้งเดียวบางชนิดมีความปลอดภัยของผู้ป่วยมากขึ้นเนื่องจากเทคนิคที่ใช้ในการใส่ข้อดีบางประการของ Trocar แบบใช้แล้วทิ้งผ่านกล้อง ได้แก่ การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ซึ่งให้ความสบายเพิ่มขึ้นและการควบคุมที่ดีขึ้นและลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุtrocar แบบใช้แล้วทิ้งช่วยให้มือและ trocar ทำงานร่วมกันได้มากที่สุดในการเจาะผนังช่องท้อง มีขอบเขตการมองเห็นที่กว้างขึ้น และช่วยลดการปิดวาล์วเติมแก๊สโดยไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากการชนกับผนังช่องท้อง

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา:

https://www.surgscience.com/

https://www.disposabletrocar.com/

 

ติดต่อเรา:

อีเมล์: service@surgsci.com

วีแชท/WhatsApp: +86-15826764336

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Trocar ส่องกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2024 disposabletrocar.com . สงวนลิขสิทธิ์.