ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ทำความเข้าใจกับการตัดกระเพาะอาหารแบบปลอกแขน
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

ทำความเข้าใจกับการตัดกระเพาะอาหารแบบปลอกแขน

2023-07-20

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ทำความเข้าใจกับการตัดกระเพาะอาหารแบบปลอกแขน

การผ่าตัดลดขนาดกระเพาะหรือที่เรียกว่า sleeve gastrectomy เป็นการผ่าตัดลดน้ำหนักการผ่าตัดนี้มักจะทำโดยการส่องกล้อง โดยต้องใส่เครื่องมือขนาดเล็กผ่านแผลขนาดเล็กหลายจุดในช่องท้องส่วนบนในระหว่างการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ (Sleeve Gastrectomy) กระเพาะอาหารประมาณ 80% จะถูกเอาออก เหลือแต่กระเพาะอาหารรูปกล้วยการจำกัดขนาดของกระเพาะอาหารจะจำกัดปริมาณอาหารที่สามารถรับประทานเข้าไปได้นอกจากนี้ การผ่าตัดยังส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนที่ช่วยในการลดน้ำหนักการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเหล่านี้ยังช่วยบรรเทาโรคที่เกี่ยวกับน้ำหนัก เช่น โรคความดันโลหิตสูงหรือโรคหัวใจ

 

จุดประสงค์ของการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะด้วยปลอกแขนคือเพื่อช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินและลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับน้ำหนักที่อาจคุกคามชีวิต ซึ่งรวมถึง: โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลสูง ภาวะหยุดหายใจขณะหลับอุดกั้น เบาหวานชนิดที่ 2 โรคหลอดเลือดสมอง มะเร็ง และภาวะมีบุตรยากการผ่าตัดลดขนาดหน้าท้องมักทำหลังจากที่คุณพยายามลดน้ำหนักโดยปรับปรุงพฤติกรรมการรับประทานอาหารและออกกำลังกายแล้วเท่านั้น

 

การผ่าตัดเฉพาะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ส่วนบุคคลของผู้ป่วยและการปฏิบัติของโรงพยาบาลหรือแพทย์การทำ gastrectomies แบบปลอกแขนบางส่วนจะทำผ่านแผลหน้าท้องขนาดใหญ่ (เปิด) แบบดั้งเดิมอย่างไรก็ตาม การผ่าตัดลดขนาดกระเพาะแบบปลอกแขนมักจะทำโดยการส่องกล้อง ซึ่งจำเป็นต้องใส่เครื่องมือขนาดเล็กผ่านแผลขนาดเล็กหลายจุดในช่องท้องส่วนบนผู้ป่วยจะได้รับการดมยาสลบก่อนเริ่มการผ่าตัดยาสลบเป็นยาที่ช่วยให้คุณหลับสบายในระหว่างการผ่าตัดในระหว่างการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ แพทย์จะทำการเย็บกระเพาะอาหารให้แคบลงโดยการเย็บกระเพาะอาหารในแนวตั้งและนำส่วนโค้งที่ใหญ่กว่าของกระเพาะอาหารออกการผ่าตัดมักใช้เวลาหนึ่งถึงสองชั่วโมง

 

หลังการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ อาหารของผู้ป่วยควรเป็นของเหลวที่ปราศจากน้ำตาลในช่วง 7 วันแรก ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นอาหารบดในช่วง 3 สัปดาห์ถัดไป และค่อยๆ เปลี่ยนเป็นอาหารปกติประมาณ 4 สัปดาห์หลังการผ่าตัดคุณจะต้องรับประทานวิตามินรวมวันละ 2 ครั้งตลอดชีวิต เสริมแคลเซียมวันละครั้ง และฉีดวิตามินบี 12 เดือนละครั้ง

 

การตัดกระเพาะแบบปลอกแขนสามารถช่วยลดน้ำหนักในระยะยาวได้ปริมาณน้ำหนักที่ลดลงขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอาจช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินได้มากกว่า 60% ภายในสองปีหรือมากกว่านั้น

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Trocar ส่องกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2024 disposabletrocar.com . สงวนลิขสิทธิ์.