ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ การ เข้าใจ การผ่าตัด ถอน ค้อน ไข้: ขั้น ต่ํา และ การ ฟื้นฟู
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

การ เข้าใจ การผ่าตัด ถอน ค้อน ไข้: ขั้น ต่ํา และ การ ฟื้นฟู

2023-09-05

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ การ เข้าใจ การผ่าตัด ถอน ค้อน ไข้: ขั้น ต่ํา และ การ ฟื้นฟู

การผ่าตัดการกําจัดกระเพาะเหลือง หรือเรียกอีกชื่อว่า โคเลซิสเตคอมมี่ เป็นการผ่าตัดทั่วไปในการกําจัดกระเพาะเหลืองอวัยวะคล้ายกระเป๋า ตั้งอยู่ในส่วนบนขวาของท้อง ที่เก็บเหลือง. ค้อนเหลืองเป็นของเหลวที่ผลิตโดยตับ ซึ่งช่วยในการทําลายอาหารที่มีไขมัน ค้อนเหลืองไม่ใช่อวัยวะที่จําเป็น ดังนั้นการผ่าตัดเพื่อกําจัดมันมักจะแนะนําถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น

 

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการถอนไส้เหลือง คือการมีก้อนเหลืองที่เจ็บปวดกลีบเหลืองเป็นกลีบเหลืองเล็ก ๆ ที่เกิดจากการไม่สมดุลของสารที่สร้างเหลืองค้อนเหลืองอาจไม่ทําให้เกิดอาการ แต่บางครั้งมันอาจปิดการไหลของเหลือง และก่อให้เกิดอาการระคายเหลืองหรือกระเพาะอาหาร ทําให้เกิดอาการ เช่น ปวดท้องอย่างฉับพลันและแรงอาการอ้วนและอาการท้องเสียการผ่าตัดในการตัดไส้เหลือง เป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในส่วนมากของกรณี

 

มีสองวิธีการหลักในการกําจัดกระเพาะเหลือง: การตัดกระเพาะเหลืองแบบแลปารอสโกปิก (keyhole) และการตัดกระเพาะเหลืองแบบเปิดมีการตัดเล็ก ๆ หลายส่วนในท้อง และใช้เครื่องมือการผ่าตัดที่ละเอียด เพื่อเข้าถึงและเอากระเพาะเหลืองออกในการตัดคอเลซิสเตอมี่แบบเปิด มีการฉีกขนาดใหญ่ในท้อง เพื่อเข้าถึงและตัดไส้เหลืองการผ่าตัดหลุมกุญแจถูกใช้บ่อยที่สุด เพราะมันทําให้การฟื้นฟูเร็วขึ้นและมีแผลเป็นน้อยลง.

 

ขั้นตอนทั่วไปของการตัดคอเลซิสเตอมี่แบบแลปารอสโกปิค คือ ดังนี้:

1การสร้างรอยตัดเล็กๆ หลายส่วนบนท้อง

2- ปลูกท้อง เพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย

3การใส่กล้องกล้องหลอดเลือด (กล้องเล็ก) และอุปกรณ์การผ่าตัดเล็ก ๆ ผ่านช่องตัด

4การแยกกล้ามเนื้อรอบตับรอบ ๆ เพื่อเปิดเผยไส้เหลือง

5การตัดและการถอนของไส้เหลือง

6ปิดรอยตัด

 

การฟื้นฟูจากการผ่าตัดหลุมกุญแจ เพื่อตัดไส้เหลืองมักไม่นานคนส่วนใหญ่สามารถออกจากโรงพยาบาลในวันเดียวกันหรือเช้าวันต่อมา และกลับไปทํางานตามปกติภายใน 2 สัปดาห์การฟื้นฟูจากการผ่าตัดเปิดใช้เวลานานขึ้น ผู้ป่วยอาจต้องพักในโรงพยาบาล 3 ถึง 5 วัน และอาจใช้เวลา 6 ถึง 8 สัปดาห์ ก่อนที่พวกเขาจะรู้สึกปกติอีกครั้ง

 

หลังการถอนไส้เหลือง ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้โดยปกติโดยไม่ต้องมีไส้เหลือง ตับยังคงผลิตเหลืองพอที่จะย่อยอาหารมันจะไหลไปในระบบย่อยอย่างต่อเนื่อง. บางคนอาจมีอาการบวมหรือท้องไส้หลังการผ่าตัด แต่ปกติจะดีขึ้นภายในไม่กี่สัปดาห์ หากอาหารหรือเครื่องดื่มบางชนิดทําให้มีอาการเหล่านี้ผู้ป่วยอาจต้องการหลีกเลี่ยงมันในอนาคต.

 

โดยสรุป การผ่าตัดการกําจัดกระเพาะเหลือง เป็นการผ่าตัดทั่วไปและมีความเสี่ยงต่ํา ที่ใช้ในการรักษาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะเหลือง เช่น หินเหลืองที่เจ็บปวดการผ่าตัดสามารถดําเนินการโดยใช้เทคนิคหลุมกุญแจหรือเปิด และเวลาฟื้นฟูจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับวิธีการที่ใช้หลังจากการผ่าตัด ผู้ป่วยสามารถดําเนินชีวิตได้โดยปกติ โดยไม่ต้องมีไส้เหลือง

 

 

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Trocar ส่องกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2024 disposabletrocar.com . สงวนลิขสิทธิ์.