ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ การผ่าตัดมดลูก: ภาพรวมของขั้นตอน การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด เทคนิคการผ่าตัด และภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น | ศ
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

การผ่าตัดมดลูก: ภาพรวมของขั้นตอน การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด เทคนิคการผ่าตัด และภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น | ศ

2023-06-15

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ การผ่าตัดมดลูก: ภาพรวมของขั้นตอน การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด เทคนิคการผ่าตัด และภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น | ศ

การผ่าตัดมดลูกเป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่เกี่ยวข้องกับการนำมดลูกของผู้หญิงออกหลังจากทำหัตถการแล้ว ผู้ป่วยจะไม่สามารถตั้งครรภ์ได้อีกต่อไป และหากยังไม่เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน ก็จะไม่มีประจำเดือนอีกต่อไปการผ่าตัดมดลูกออกเพื่อรักษาสภาวะที่ส่งผลต่อระบบสืบพันธุ์ของสตรี เช่น การมีประจำเดือนมามาก อาการปวดกระดูกเชิงกรานเรื้อรัง การเจริญเติบโตที่ไม่ใช่มะเร็ง (เนื้องอก) และมะเร็งรูปแบบต่างๆการผ่าตัดมดลูกเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่มีระยะเวลาการพักฟื้นที่ยาวนาน และจะได้รับการพิจารณาหลังจากพยายามรักษาด้วยวิธีที่ไม่รุกรานเท่านั้น

 

เมื่อกำหนดวันผ่าตัดได้แล้ว การเตรียมตัวสำหรับการผ่าตัดมดลูกจึงเริ่มต้นขึ้นผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของผู้ป่วยอาจแนะนำการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตก่อนการผ่าตัด เช่น การออกกำลังกายและการเลิกสูบบุหรี่ เพื่อให้ร่างกายมีรูปทรงที่ดีที่สุดสำหรับการผ่าตัดเมื่อใกล้ถึงวันผ่าตัด ผู้ป่วยจะได้รับคำแนะนำเฉพาะสำหรับวันที่ตัดมดลูก รวมถึงยาที่ควรรับประทานหรือหลีกเลี่ยง สิ่งที่ต้องสวมใส่และนำมาด้วย และเมื่อต้องหยุดรับประทานอาหาร

 

การผ่าตัดมดลูกออกมีหลายประเภทชนิดที่ได้รับขึ้นอยู่กับเหตุผลในการผ่าตัด และจำนวนมดลูกของผู้ป่วยและระบบสืบพันธุ์โดยรอบที่สามารถคงอยู่ได้อย่างปลอดภัยการผ่าตัดมดลูกออกประเภทหลัก ได้แก่ การผ่าตัดมดลูกออกทั้งหมด – การกำจัดมดลูกและปากมดลูก (คอของมดลูก);นี่เป็นประเภทการดำเนินการที่พบบ่อยที่สุดการผ่าตัดมดลูกออกทั้งหมด (subtotal hysterectomy) – การนำมดลูกออกโดยปล่อยให้ปากมดลูกอยู่กับที่การผ่าตัดมดลูกออกทั้งหมดด้วยการผ่าตัดท่อนำไข่ออกทวิภาคี - การกำจัดมดลูก ปากมดลูก ท่อนำไข่ (salpingectomy) และรังไข่ (การผ่าตัดรังไข่)การผ่าตัดมดลูกออกแบบรุนแรง – การกำจัดมดลูกและเนื้อเยื่อโดยรอบ รวมถึงท่อนำไข่ ส่วนหนึ่งของช่องคลอด รังไข่ ต่อมน้ำเหลือง และเนื้อเยื่อไขมันการผ่าตัดมดลูกออกมี 3 วิธี ได้แก่ การผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง (การผ่าตัดรูกุญแจ) – กรีดขนาดเล็กที่ช่องท้อง และนำมดลูกออกทางกรีดในช่องคลอดการผ่าตัดมดลูกทางช่องคลอด – การกำจัดมดลูกออกผ่านแผลที่ด้านบนของช่องคลอดการผ่าตัดมดลูกทางช่องท้อง - การนำมดลูกออกผ่านแผลที่ช่องท้องส่วนล่าง

 

เช่นเดียวกับการผ่าตัดอื่นๆ การผ่าตัดมดลูกออกบางครั้งอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้แก่: ภาวะแทรกซ้อนจากการดมยาสลบ;มีเลือดออก;ความเสียหายต่อท่อไต;ความเสียหายต่อกระเพาะปัสสาวะหรือลำไส้การติดเชื้อ;ลิ่มเลือดปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดความล้มเหลวของรังไข่วัยหมดประจำเดือนตอนต้นการผ่าตัดมดลูกเป็นการผ่าตัดใหญ่ผู้ป่วยอาจต้องอยู่ในโรงพยาบาลนานถึงห้าวันหลังการผ่าตัด และอาจใช้เวลาหกถึงแปดสัปดาห์ในการฟื้นตัวเต็มที่เวลาในการฟื้นตัวอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของการผ่าตัดมดลูกออกในระหว่างนี้ผู้ป่วยจะต้องพักผ่อนให้มากที่สุดและหลีกเลี่ยงการยกของหนักกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อหน้าท้องต้องใช้เวลาในการรักษา

 

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม คุณสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ของเราได้ที่ลิงก์ต่อไปนี้:

https://www.surgscience.com/

https://www.disposabletrocar.com/

 

หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลใดๆ โปรดติดต่อเรา:

อีเมล์: service@surgsci.com

วีแชท/WhatsApp: +86-15826764336

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Trocar ส่องกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2024 disposabletrocar.com . สงวนลิขสิทธิ์.