ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ห้าเนื้องอกที่พบบ่อยในสุนัข | ศจ
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

ห้าเนื้องอกที่พบบ่อยในสุนัข | ศจ

2023-04-07

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ห้าเนื้องอกที่พบบ่อยในสุนัข | ศจ

สุนัขกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา และหลายๆ คนมองว่าสุนัขเป็นเพื่อนในครอบครัวเช่นเดียวกับการแพทย์ของมนุษย์ เนื้องอกก็เป็นปัญหาสำหรับสัตว์เลี้ยงเช่นกันเมื่อสุนัขป่วยเป็นเนื้องอก อาจส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพของสุนัขได้ต่อไปนี้เป็นเนื้องอกทั่วไป 5 ชนิดในสุนัข:

 

1. เนื้องอกแมสต์เซลล์

นี่เป็นหนึ่งในเนื้องอกผิวหนังที่พบบ่อยที่สุดในสุนัข ซึ่งคิดเป็น 16-21% ของเนื้องอกในผิวหนังทั้งหมดแมสต์เซลล์เป็นเซลล์ภูมิคุ้มกันชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับปฏิกิริยาการแพ้และการอักเสบเป็นหลักอาการของมันคล้ายกับอาการแพ้ เช่น ผิวหนังรอบๆ บวมแดง บวมน้ำ ความสามารถในการซึมผ่านของหลอดเลือดเพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีเลือดออก และอาจทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น แผลในกระเพาะอาหาร ความดันเลือดต่ำ และอาการช็อคได้มองข้ามได้ง่ายเพราะสัมผัสคล้ายเนื้องอกไขมัน

 

2. Lipoma เก่ากว่า

สุนัขมีแนวโน้มที่จะเป็น lipomas มากกว่าเนื้องอกนี้เกิดขึ้นระหว่างเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังและเป็นเนื้องอกที่ไม่ร้ายแรงหากเนื้องอกไขมันค่อยๆ โตขึ้น คุณสามารถรับประทานยาต้านเนื้องอก เช่น ยาเม็ดเนื้อสำเร็จรูป Zhongliu เพื่อยับยั้งการเติบโตของเนื้องอกถ้าเนื้องอกไขมันมีขนาดใหญ่เกินไปหรือมีแผล ให้ลองไปโรงพยาบาลเพื่อทำการผ่าตัดหากเป็นเนื้องอกเนื้อร้ายสามารถรักษาได้ตามคำแนะนำของแพทย์

 

3. เนื้องอกต่อมน้ำนม

อัตราส่วนของเนื้องอกที่ไม่ร้ายแรงต่อเนื้องอกคือ 1:1 และส่วนใหญ่เกิดขึ้นในสุนัขหลังจากอายุ 6 หรือ 7 ปี และส่วนใหญ่เกิดขึ้นในสุนัขเพศเมียอายุ 8-10 ปีที่ยังไม่ได้ทำหมันการศึกษาบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าการทำหมันก่อนการเป็นสัดครั้งแรกจะช่วยลดอุบัติการณ์ของเนื้องอกในเต้านมลงเหลือ 0.5%การทำหมันหลังจากการเป็นสัดครั้งที่สอง อัตราอุบัติการณ์คือ 8%การทำหมันหลังจากการเป็นสัดครั้งที่สาม อัตราอุบัติการณ์เพิ่มขึ้นเป็น 25%

 

4. มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

มะเร็งต่อมน้ำเหลืองในสุนัขอาจเกิดขึ้นที่ต่อมน้ำเหลือง ม้าม และอวัยวะอื่นๆอย่างไรก็ตาม มะเร็งต่อมน้ำเหลืองหลายจุดเป็นชนิดที่พบบ่อยที่สุดอาการเริ่มแรก ได้แก่ มีไข้ เบื่ออาหาร น้ำหนักลด เป็นต้น ซึ่งเป็นลักษณะของโรคที่ค่อนข้างไม่ชัดเจนโดยทั่วไปเมื่อตรวจพบจะอยู่ในระยะลุกลามของภาวะต่อมน้ำเหลืองมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเป็นหนึ่งในเนื้องอกไม่กี่ชนิดที่ตอบสนองต่อเคมีบำบัดได้ดีหากสุนัขได้รับเคมีบำบัดทันเวลา จะมีโอกาสประมาณ 80%-95% ที่เนื้องอกจะหาย และ 20%-25% ของสุนัขสามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นเวลา 2 ปีแต่ถ้าไม่มีเคมีบำบัด ระยะเวลาการรอดชีวิตอาจสั้นลงเหลือ 1-3 เดือน

 

5. เนื้องอกเซลล์ผิวหนังสความัส

นี่คือโรคที่พบบ่อยในสุนัขและแมวแมวมักเกิดที่ศีรษะและระนาบจมูก ส่วนสุนัขมักเกิดที่ระนาบจมูก ผิวหนัง และระหว่างนิ้วเท้า

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Trocar ส่องกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2024 disposabletrocar.com . สงวนลิขสิทธิ์.