ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ วิธีการผ่าตัดแบบต่างๆ สำหรับการตัดเนื้องอกทางทวารหนักเฉพาะที่ | ศ
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

วิธีการผ่าตัดแบบต่างๆ สำหรับการตัดเนื้องอกทางทวารหนักเฉพาะที่ | ศ

2023-03-03

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ วิธีการผ่าตัดแบบต่างๆ สำหรับการตัดเนื้องอกทางทวารหนักเฉพาะที่ | ศ

เมื่อเทียบกับการผ่าตัดเนื้องอกทางทวารหนักแบบรุนแรง การผ่าตัดเฉพาะที่ของเนื้องอกทางทวารหนักมีข้อดีของการบาดเจ็บจากการผ่าตัดขนาดเล็ก ความเสี่ยงต่ำ การฟื้นตัวหลังการผ่าตัดที่รวดเร็ว และการเข้าพักในโรงพยาบาลระยะสั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีความจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงความผิดปกติของทวารหนักเทียมและอุปสรรคที่เกิดจากการผ่าตัดที่รุนแรงและการทำงานเป็นโมฆะหลังการผ่าตัดและการทำงานทางเพศ

 

มีวิธีการผ่าตัดและวิธีการตัดออกเฉพาะที่ของเนื้องอกในช่องทวารหนัก เช่น วิธีผ่านทวารหนัก วิธีผ่านช่องทวารหนัก วิธีผ่านช่องหูรูด และวิธีส่องกล้องผ่านทวารหนักภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ทับซ้อนกันและแตกต่างกันในข้อบ่งชี้ในการผ่าตัด เนื่องจากวิธีและวิธีการผ่าตัดที่แตกต่างกัน ภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดจึงแตกต่างกันไปดังนั้น ความคุ้นเคยกับวิธีการผ่าตัดเหล่านี้ และบนสมมติฐานของการปฏิบัติตามข้อบ่งชี้ในการผ่าตัดอย่างเคร่งครัด การเลือกวิธีการผ่าตัดที่ถูกต้องสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการผ่าตัดและลดภาวะแทรกซ้อนในการผ่าตัดได้อย่างมาก

 

ปัจจุบันมีวิธีการและวิธีการต่างๆ ในการตัดเนื้องอกบริเวณทวารหนักในระยะเริ่มแรกออกต่อไปนี้เป็นคำแนะนำโดยย่อเกี่ยวกับวิธีการผ่าตัดต่างๆ สำหรับการตัดเนื้องอกบริเวณทวารหนักเฉพาะที่

1. การผ่าตัดเนื้องอกทางทวารหนักบริเวณทวารหนัก

นี่เป็นหนึ่งในวิธีการผ่าตัดที่เก่าแก่และแพร่หลายที่สุดข้อดีของมันคือวิธีการผ่าตัดโดยตรง การผ่าตัดที่ง่ายดาย ไม่มีแผลผ่าตัดบนพื้นผิวร่างกายหลังการผ่าตัด การบาดเจ็บและความเสี่ยงในการผ่าตัดน้อยกว่า

แต่ข้อเสียคือ:

(1) เนื่องจากตำแหน่งของผู้ป่วยในระหว่างการผ่าตัด แพทย์ส่วนใหญ่จึงทำการผ่าตัดได้เฉพาะในท่านั่งเท่านั้น และแนวสายตาของศัลยแพทย์และรอยโรคอยู่ในตำแหน่งแนวนอน แทนการผ่าตัดแบบมองข้ามแบบดั้งเดิมที่สอดคล้องกับตำแหน่งของศัลยแพทย์ นิสัย

(2) ระดับความอิสระในการผ่าตัดเครื่องมือผ่าตัดในช่องทวารหนักและทวารหนักนั้นมีจำกัด และสามารถทำได้ภายในมุม 45 องศาเป็นส่วนใหญ่เท่านั้น และการผ่าตัดแบบละเอียดหลายๆ อย่างไม่สามารถทำได้

(3) เป็นการยากที่จะเปิดเผยสนามผ่าตัดและพื้นที่ปฏิบัติการแคบ ดังนั้นความแม่นยำของการผ่าตัดจึงได้รับผลกระทบอย่างมาก

(4) ปัญหาทางเทคนิคและข้อบกพร่องจะชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อระยะห่างระหว่างเนื้องอกและขอบทวารหนักเพิ่มขึ้น

(5) ตัวอย่างการผ่าตัดอาจแตกหักหรือไม่สามารถประเมินได้ในระหว่างการตรวจทางพยาธิวิทยาส่งผลให้เป็นการยากที่จะให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับการรักษาผู้ป่วยหลังการผ่าตัด

 

ทั้งหมดนี้อาจนำมาซึ่งข้อเสียและความไม่แน่นอนบางประการต่อประสิทธิภาพการผ่าตัดในอนาคตในที่สุดข้อบ่งชี้ในการผ่าตัดสำหรับการผ่าตัดผ่านทวารหนักจึงมักจำกัดอยู่เพียง:

ž รอยโรคอยู่ห่างจากขอบทวารหนักไม่เกิน 4-5 ซม.

ž เส้นผ่านศูนย์กลางของรอยโรคไม่เกิน 2 ซม.

ž หากเป็นเนื้องอกเนื้อร้าย ต้องเป็น Tis-T1N0ภาวะแทรกซ้อนที่พบบ่อยหลังการผ่าตัด ได้แก่ เลือดออกจากบาดแผลหลังผ่าตัดและปัสสาวะไม่ออกความชำนาญในเทคนิคการเย็บที่แม่นยำและการวางสายสวนปัสสาวะเพื่อป้องกันโรคก่อนการผ่าตัดสามารถป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ได้

 

2. การผ่าตัดเนื้องอกทางทวารหนักเฉพาะที่ผ่านบริเวณ sacrococcygeal

การผ่าตัดเนื้องอกทางทวารหนัก Transsacral เรียกอีกอย่างว่าการผ่าตัดของ Kraske;ขั้นตอนนี้ริเริ่มโดยศัลยแพทย์ชาวเยอรมัน Kraske ในปี พ.ศ. 2428

ขั้นตอนการผ่าตัดมีคำอธิบายโดยย่อดังนี้:

ผู้ป่วยถูกวางไว้ในท่าคว่ำ และทำแผลตรงจากข้อต่อ sacrococcygeal ไปยังทวารหนักหลังจากที่เอากระดูกก้นกบออกแล้ว กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจะถูกแยกออกเพื่อให้เห็นผนังทวารหนักด้านหลัง และผนังทวารหนักด้านหลังจะถูกกรีดที่ขอบด้านบนของหัวหน่าวเพื่อให้เห็นเนื้องอกในช่องทวารหนักหลังจากการผ่าตัดเนื้องอกออก บาดแผล เช่น ไส้ตรงก็ได้รับการซ่อมแซมและเย็บเมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดเนื้องอกในทวารหนักแบบ transanal สนามการผ่าตัดของ Kraske ได้รับการปรับปรุงเล็กน้อยและการผ่าตัดก็สอดคล้องกับนิสัยของศัลยแพทย์ด้วย แต่มีข้อเสียดังนี้:

(1) ข้อกำหนดสำหรับตำแหน่งของรอยโรคมีความเข้มงวดมากขึ้นรอยโรคที่ผนังด้านหน้าของไส้ตรงเป็นข้อบ่งชี้ที่ดีที่สุดสำหรับเนื้องอกที่อยู่ผนังด้านหลังของไส้ตรงหรือห่างจากก้นทวารหนักน้อยกว่า 4 ซม. หรือมากกว่า 7 ซม. เนื่องจากตำแหน่งของแผลไม่ชัดเจนหรือการสัมผัสกับสนามผ่าตัดไม่ดี จะทำให้การผ่าตัดยากมาก

(2) อาการปวดถุงน้ำดีในระยะยาวมักเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดก้นกบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนั่ง

(3) อุบัติการณ์ของการติดเชื้อที่บาดแผลหลังผ่าตัดและช่องทวารหนักทางทวารหนักค่อนข้างสูงนักเขียนชาวญี่ปุ่นรายงานว่าอุบัติการณ์ของรูที่ผิวหนังบริเวณทวารหนักสูงถึง 20%การเกิดขึ้นอย่างหลังจะทำให้เกิดการบุกรุกทางจิตใจและร่างกายต่อผู้ป่วยมากขึ้นและการรักษาและการรักษาภาวะแทรกซ้อนนี้ก็ค่อนข้างซับซ้อนเช่นกันในกรณีที่รุนแรง จำเป็นต้องทำการผ่าตัดลำไส้ชั่วคราวการรักษานี้เป็นเรื่องยากที่ผู้ป่วยจะเข้าใจและยอมรับได้ดังนั้นในปัจจุบันมีคนในวงการศัลยกรรมลำไส้ใหญ่และทวารหนักในประเทศจีนเพียงไม่กี่คนที่ใช้การผ่าตัดประเภทนี้เพื่อรักษาเนื้องอกในทวารหนัก

 

3. การผ่าตัดเนื้องอกบริเวณทวารหนักผ่านกล้ามเนื้อหูรูดทางทวารหนัก

การดำเนินการนี้เรียกอีกอย่างว่าการดำเนินการของเมสันได้รับการแนะนำโดยศัลยแพทย์ชาวอังกฤษ Mason ในปี 1970

 

ขั้นตอนการผ่าตัดมีคำอธิบายโดยย่อดังนี้ผู้ป่วยถูกวางไว้ในท่าคว่ำกรีดตรงจากข้อ sacrococcygeal ถึงขอบทวารหนัก ตัดผิวหนังและเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง และตัดสินใจว่าจะเอากระดูกก้นกบออกตามตำแหน่งของเนื้องอกหรือไม่ (เมื่อขอบล่างของเนื้องอกอยู่ห่างจากตำแหน่งมากกว่า 6-7 ซม. ขอบทวารหนักต้องถอดก้นกบออก)หลังจากถอดก้นกบออกแล้ว ให้ตัดหูรูดทวารหนักภายนอกออก สำหรับกลุ่มผิวเผินและวงแหวนใต้ผิวหนัง ให้ตัดเยื่อหุ้มเซลล์ออก ตัดกล้ามเนื้อ puborectalis ออก เปิดผนังด้านหลังของไส้ตรง ผ่าผนังด้านหลังของไส้ตรงจากขอบทวารหนักถึง ด้านใกล้เคียงแล้วเปิดและเผยให้เห็นไส้ตรงหลังจากการผ่าตัดแผลแล้ว ได้มีการซ่อมแซมและเย็บไส้ตรงและกล้ามเนื้อหูรูดภายนอกของแต่ละกลุ่ม

 

เมื่อเทียบกับการผ่าตัดสองครั้งก่อนหน้านี้ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของการผ่าตัดนี้คือ การเปิดเผยของบริเวณการผ่าตัดได้รับการปรับปรุงอย่างมาก และศัลยแพทย์สามารถดำเนินการต่างๆ ได้ดีในพื้นที่การผ่าตัดที่กว้างขวาง และคุณภาพการผ่าตัดและผลการรักษาก็ได้รับอย่างมาก ดีขึ้นนอกจากนี้เนื่องจากวิธีการผ่าตัดแบบพิเศษและวิธีการผ่าตัด ข้อบ่งชี้ในการผ่าตัดจึงกว้างขึ้นเนื้องอกทางทวารหนักทั้งหมดภายในระยะ 8 ซม. จากขอบทวารหนัก เช่น มะเร็งต่อมน้ำเหลืองทางทวารหนัก รวมถึงมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่มีลักษณะคล้ายพรม มะเร็งในระยะเริ่มแรกของมะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งทางทวารหนักในระยะเริ่มแรก มะเร็งทวารหนัก และเนื้องอกสโตรมัลทางทวารหนัก (เนื้องอกมะเร็งควรจัดประเภทไว้ในระยะ Tis-T1N0) ช่องทวารหนักและช่องทวารหนักสามารถรักษาได้โดยวิธีการผ่าตัดนี้

 

4. การผ่าตัดด้วยกล้องจุลทรรศน์ส่องกล้องทางทวารหนัก TEM

ในช่วงทศวรรษ 1980 ศัลยแพทย์ชาวเยอรมัน Gerhard Buess และ Wolf Company ได้ร่วมกันคิดค้นและพัฒนาชุดระบบจุลศัลยกรรมส่องกล้องผ่านทวารหนักทางทวารหนัก ซึ่งเรียกว่า TEMนี่คือการผ่าตัดแบบใหม่ที่ผสมผสานเทคนิคการส่องกล้อง การส่องกล้อง และเทคนิคการบุกรุกน้อยที่สุดส่วนประกอบหลักของระบบได้แก่

1 เรกโตสโคปแบบพิเศษ มีความยาว 2 ขนาด 12 ซม. และ 20 ซม. สำหรับเงื่อนไขที่แตกต่างกัน

อุปกรณ์แขนเคลื่อนย้ายได้ข้อต่อลูกปืนคู่ 2 อันเพื่อแก้ไขเรตโตสโคป

3 ระบบส่องกล้องสามารถแสดงมุมมองการผ่าตัดที่ขยายบนจอภาพภาพแบบเรียลไทม์

4 ระบบดูดเงินเฟ้อและฟลัชชิง อดีตสามารถรักษาความดันอากาศในโพรงลำไส้ให้คงที่ และอย่างหลังช่วยให้พื้นที่ปฏิบัติการชัดเจนและสะอาด

5 เครื่องมือพิเศษ ได้แก่ มีดผ่าตัดไฟฟ้ารูปทรงเข็มที่มีความโค้งต่างกันสำหรับการผ่าตัดในโพรงสมอง เครื่องช่วยหายใจ และที่จับเข็มที่สามารถคืนเข็มเย็บได้โดยอัตโนมัติ เป็นต้น

 

เครื่องมือผ่าตัดที่ทำมาอย่างดีเหล่านี้ให้การรับประกันที่เชื่อถือได้สำหรับการผ่าตัดที่แม่นยำเมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดเนื้องอกทางทวารหนักในท้องถิ่นแบบดั้งเดิม TEM มีพื้นที่การผ่าตัดที่ดีเยี่ยม และพื้นที่ผ่าตัดที่ใหญ่เพียงพอสภาพการผ่าตัดและเครื่องมือผ่าตัดที่ดีเยี่ยมได้ปรับปรุงคุณภาพของการผ่าตัดเนื้องอกเฉพาะที่อย่างมีนัยสำคัญ และทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้ในระหว่างการผ่าตัดเมื่อเทียบกับการผ่าตัดแบบเดิมๆ มีข้อได้เปรียบที่ชัดเจนในแง่ของการตกเลือด การฟื้นตัวหลังการผ่าตัดอย่างรวดเร็ว และระยะเวลาการรักษาในโรงพยาบาลที่สั้นลง

 

เนื่องจากแนวคิดการออกแบบพิเศษและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของเครื่องมือ TEM จึงครอบคลุมโรคเกือบทั้งหมดที่สามารถทำได้โดยการผ่าตัดของ Mason และขยายบริเวณที่ทำการผ่าตัดจากเดิม 8 ซม. จากปลายทวารหนักไปจนถึงลำไส้ใหญ่ภายใน 20 ซม. จากปลายทวารหนักภายใน 20 ซม. จากปลายทวารหนัก .จากข้อดีข้างต้น TEM ได้กลายเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการผ่าตัดเนื้องอกทวารหนักในท้องถิ่นและในต่างประเทศ และ NCCN แนะนำว่าเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการผ่าตัดมะเร็งทวารหนักในระยะเริ่มแรกภาวะแทรกซ้อนที่พบบ่อยของการผ่าตัด TEM ได้แก่ เลือดออกหลังผ่าตัดและการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานแบบแรกเกี่ยวข้องกับเทคนิคการเย็บที่ไม่ชำนาญในระหว่างการผ่าตัด และแบบหลังเกี่ยวข้องกับเทคนิคการป้องกันและมาตรการรักษาที่ไม่เหมาะสมเมื่อตัดไส้ตรงระหว่างการผ่าตัดอย่างไรก็ตามด้วยความเชี่ยวชาญและการสั่งสมเทคนิคการผ่าตัดและประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง ภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้จะพบได้น้อยลงเรื่อยๆ

 

บทความนี้เรียบเรียงจาก Qiu Zhonghui '直肠肿瘤局部切除的几种手术方式'.

 

เกี่ยวกับ Surgci

Surgsci Medical Ltd. มีเป้าหมายที่จะพัฒนาสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้คนเรายึดมั่นในภารกิจของการวิจัยและพัฒนาที่เป็นอิสระ เผยแพร่เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีการบุกรุกน้อยที่สุด และแบ่งปันการดูแลที่มีมนุษยธรรมคุณภาพสูงเราสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ต่อผู้ป่วย เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และสถาบันทางการแพทย์ผ่านการปฏิบัติทางคลินิกเรานำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมแบบองค์รวมสำหรับการผ่าตัดตับและทางเดินอาหาร การผ่าตัดหู คอ จมูก การผ่าตัดลำไส้ใหญ่และทวารหนัก การผ่าตัดลดความอ้วน เนื้องอกวิทยา ระบบทางเดินปัสสาวะ การผ่าตัดทรวงอก การผ่าตัดสตรีและเด็ก ศัลยกรรมระบบประสาท ฯลฯ เราอยู่ในเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้งSurgsci ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยเป็นองค์กรเทคโนโลยีขั้นสูงระดับชาติ โดยมุ่งเน้นที่นวัตกรรมสำหรับอุปกรณ์สิ้นเปลืองอัจฉริยะสำหรับการผ่าตัดที่มีการบุกรุกน้อยที่สุดเรามีความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องมือผ่าตัดผ่านกล้อง รวมถึง trocars ผ่านกล้องแบบใช้แล้วทิ้งและมีดผ่าตัดอัลตราโซนิก ฯลฯ เราเป็นเจ้าของโรงงานสองแห่งใน Pingshan และ Bao'an District ซึ่งเป็นสำนักงาน R&D รวมประมาณ 1,500 ตารางเมตร และเวิร์กช็อป GMP สะอาด 4,000 ตารางเมตร ด้วย ISO13485เราบูรณาการการออกแบบ การวิจัยและพัฒนา การผลิต และการขายปัจจุบันเรามีสิทธิบัตรที่ได้รับอนุญาตมากกว่า 40 ฉบับทั้งในและต่างประเทศผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการรับรอง CE & FDA และจำหน่ายให้กับเกือบ 30 ประเทศในยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้เราให้บริการ OEM และ ODM คุณภาพสูงซึ่งเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบจากลูกค้าของเรารอคอยที่จะสอบถามและความร่วมมือของคุณ

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี Trocar ส่องกล้องแบบใช้แล้วทิ้ง ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2024 disposabletrocar.com . สงวนลิขสิทธิ์.